Đất Bình Tân có những lợi thế và tiềm năng cao trong việc mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư hiện nay. Đó là lý do khiến thị trường bất động sản tại đây ngày càng “hot”. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được rõ hơn lý do nhé!

1. Sở hữu vị trí thuận lợi, hút đầu tư

Bình Tân chỉ cách trung tâm thành phố 25 phút chạy xe máy, có vị trí thuận lợi, giao thông đi lại thuận tiện. Vùng này có địa hình tương đối cao, là giải pháp hữu hiệu hạn chế được vấn đề ngập nước cho các công trình xây dựng. Nhờ vậy, mà thị trường bất động sản tại Bình Tân ngày càng nóng hổi.

Quận Bình Tân mặc dù không giáp các quận trung tâm nhưng vị trí lại được xem là đắc địa bởi bốn bề quận đều tiếp giáp với các quận huyện lớn đông đúc dân cư mang lại nhiều thuận lợi cho việc giao lưu, trao đổi buôn bán giữa các khu vực:

  • Phía Đông giáp với quận Tân Phú và quận 6
  • Phía Tây giáp với  huyện Bình Chánh
  • Phía nam giáp với quận 8 và huyện Bình Chánh
  • Phía Bắc giáp với huyện Hóc Môn và quận 12

2. Các tiện ích nổi bật

Về giao thông:

Quận Bình Tân nằm ngay cửa ngõ phía Tây của Thành phố, đây là nơi có nhiều tuyến giao thông huyết mạch về các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Ngoài ra các tuyến đường như Quốc lộ 1A, Hùng Vương – Hồng Bàng hay bến xe miền Tây cũng giúp kết nối quận Bình Tân với các khu vực, giúp việc di chuyển của cư dân trở nên thuận lợi và nhanh chóng.

– Về đời sống:

Các dịch vụ sắm, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe, học tập của người dân sinh sống tại khu vực như: chợ lớn nhỏ như Chợ Kiến Đức, chợ An Lạc; Trung tâm mua sắm như Aeon Mall Bình Tân; Bệnh viện lớn như Bệnh viện Chợ Rẫy; Bệnh viện Nhi Đồng 3 cùng nhiều trường học cao cấp từ tiểu học đế đại học như trường tiểu học Bình Tân; Trường Đại học Hoa Lâm…

– Tôn giáo:

Là nơi tập trung khá nhiều những ngôi chùa tôn nghiêm như Chùa Diệu Quang, Chùa Từ Hạnh, Chùa Huệ Nghiêm hay Chùa Pháp Chiếu… đây là một trong những lợi thế giúp cho quận Bình Tân thu hút nhiều người theo Phật giáo đến sinh sống.

– Lập nghiệp:

Rất nhiều các khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Bình Tân, Khu công nghiệp Lê Minh Xuân, Khu công nghiệp Tân Tạo,… và trong đó có khu công nghiệp Pouyuen có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài.

3. Thị trường đất nóng sốt

Chính những vấn đề nêu trên đã khiến cho thị trường Nhà bán bình tân , Nhà đất quận bình tân tăng giá lên đến 20%, đỉnh điểm nhiều quận tăng mạnh như phường An Lạc, tăng 26,7% từ 44 triệu đồng /m2 lên đến 56 triệu đồng /m2, phường Bình Hưng Hòa B tăng gần 21% từ 35.5 triệu đồng /m2 dến 43 triệu đồng /m2.

Việc di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa cũng đã khiến những mảnh đất có giá tăng nhanh chóng mặt. Giá đất mặt đường Kênh Nước Đen, phường Bình hưng Hòa A có giá gần 100 triệu đồng /m2, tuyến đường Gò Dầu, Tân Kỳ – Tân Quý cũng có giá từ 55- 91 triệu đồng /m2.

4. Kết luận

Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, được công nhận là một trong những khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng nhất nhì thành phố. Một nơi kinh tế tăng trưởng chóng mặt như Bình Tân thì không có lý do gì bất động sản lại giảm cả. Nắm bắt được cơ hội này, các chủ đất ngày càng tập trung đầu tư để sinh lời nhiều hơn.

Giá đất ở đây cũng “mềm” hơn so với các khu vực khác. Vì là vùng ven thành phố và tập trung số đông công nhân nên mức sống tại đây sẽ thấp hơn. Do vậy, giá đất buộc phải nhỏ hơn giá mặt bằng chung của thị trường nhằm phù hợp với nhu cầu sống của người dân. Đây là cơ hội mở thuận lợi để các nhà đầu tư dự trữ đất phát triển lâu dài về sau.