Mỗi đôi giày do Lil Nas X và MSCHF hợp tác sản xuất chứa một giọt máu người.

Theo Nypost, mở bán hôm 29/3, 666 đôi giày Satan được bán hết sạch gần như ngay lập tức. Dựa trên mẫu giày Nike’s Air Max ra đời năm 1997, thiết kế do rapper Lil Nas X hợp tác MSCHF – công ty nổi tiếng với những đôi Birkinstocks được làm từ các mảnh của túi Hermes – sản xuất. Điểm đặc biệt của mẫu giày này là vùng đệm khí bên trong được lấp đầy bởi mực đỏ và mỗi đôi chứa một giọt máu người.

Mỗi đôi giày được đánh số thứ tự x/666. Trên thân giày có biểu tượng ngôi sao năm cánh của quỷ Satan. Thân giày và hộp giày in dòng chữ “Luke 10:18” – nhắc tới đoạn Kinh thánh về câu chuyện quỷ Satan bị trục xuất khỏi thiên đàng.

Khi ra mắt, thiết kế có giá 1.018 USD khiến nhiều người tranh cãi. Cầu thủ bóng đá Trevor Lawrence, cựu ngôi sao NBA Nick Young (biệt danh Swaggy P), rapper Joyner Lucas, Thống đốc bang Nam Dakota (Mỹ) Kristi Noem nằm trong số những người phản đối. Một số khán giả bình luận trên Twitter: “Tại sao sử dụng máu người để làm giày. Thật ghê sợ với thiết kế này”, “Mất trí thì mới mua thứ này”….

Hãng Nike gửi đơn kiện MISCHF vì vi phạm bản quyền. Trước đó, Nike từng cho ra mắt giày Jesus với phiên bản giới hạn, dựa trên mẫu Air Max màu trắng năm 1997, bên trong chứa nước thánh.