CONMEBOL Copa América là giải đấu bóng đá 789bet quốc tế dành cho các đội tuyển quốc gia Nam Mỹ, được tổ chức 4 năm một lần. Giải đấu quy tụ các đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất từ ​​các quốc gia Nam Mỹ để tranh tài.

Lịch sử

Giải đấu CONMEBOL Copa América được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1916 tại Argentina. Giải đấu ban đầu chỉ dành cho các đội tuyển quốc gia Argentina và Uruguay, nhưng sau đó đã mở rộng để bao gồm các đội tuyển từ các quốc gia Nam Mỹ khác.

Cho đến nay, đã có 47 kỳ CONMEBOL Copa América được tổ chức, với 12 đội tuyển khác nhau giành chức vô địch. Đội tuyển thành công nhất trong lịch sử giải đấu là Uruguay, với 15 lần vô địch.

Format

CONMEBOL Copa América được tổ chức theo thể thức vòng tròn, với các đội tuyển được chia thành 4 bảng, mỗi bảng 3 đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng bán kết, nơi họ sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp.

Giải đấu sẽ tiếp tục với các trận chung kết thứ ba và chung kết. Đội thắng trận chung kết sẽ được trao Cúp CONMEBOL Copa América, giải thưởng cao quý nhất trong bóng đá quốc tế Nam Mỹ.

chieccup1

Các đội tham dự

Có 10 đội tuyển tham dự CONMEBOL Copa América, đại diện cho 10 hiệp hội thành viên của CONMEBOL. Các đội tuyển được phân bổ vào các bảng dựa trên thành tích của họ trong các giải đấu trước đó.

Vòng loại CONMEBOL Copa América bắt đầu 2 năm trước khi giải đấu chính thức bắt đầu. Các đội tuyển tham gia vòng loại sẽ thi đấu trong các trận đấu vòng tròn, với đội tuyển có thành tích tốt nhất giành quyền tham dự giải đấu chính thức.

Địa điểm tổ chức

CONMEBOL Copa América được tổ chức ở các quốc gia khác nhau, với mỗi quốc gia đăng cai một lần trong vòng 4 năm. Quá trình đăng cai CONMEBOL Copa América là một cuộc cạnh tranh gay gắt, với các quốc gia tham gia phải đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt của CONMEBOL.

Sự kiện

CONMEBOL Copa América là một sự kiện thể thao lớn ở Nam Mỹ, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Giải đấu được truyền hình trực tiếp trên toàn thế giới và thu hút lượng khán giả khổng lồ.

Ngoài ra, CONMEBOL Copa América còn là một sự kiện kinh tế lớn, mang lại lợi ích cho các quốc gia đăng cai. Giải đấu tạo ra hàng tỷ đô la doanh thu từ vé, bản quyền truyền hình và du lịch.

Các kỷ lục

CONMEBOL Copa América đã tạo ra nhiều kỷ lục đáng kinh ngạc, bao gồm:

  • Tỷ số ghi bàn cao nhất trong một trận đấu: 12-1 (Uruguay vs Bolivia, 1926)
  • Bàn thắng được ghi nhanh nhất trong một trận đấu: 12 giây (Juan Carlos Arce, Bolivia vs Chile, 1983)
  • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một giải đấu: 11 bàn (José Manuel Moreno, Argentina, 1942)

Các cầu thủ xuất sắc

CONMEBOL Copa América đã chứng kiến ​​những màn trình diễn xuất sắc của nhiều cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, bao gồm:

  • Pelé (Brazil)
  • Diego Maradona (Argentina)
  • Lionel Messi (Argentina)
  • Neymar (Brazil)
  • Luis Suárez (Uruguay)

CONMEBOL Copa América 2024

CONMEBOL Copa América 2024 sẽ được tổ chức tại Ecuador từ ngày 17 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7 năm 2024. Đây sẽ là lần thứ 48 giải đấu được tổ chức.

Giải đấu sẽ có sự tham gia của 10 đội tuyển, được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 5 đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng bán kết, nơi họ sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp.

Đương kim vô địch là Argentina, đội đã đánh bại Brazil trong trận chung kết năm 2022.

CONMEBOL Copa América 2024 hứa hẹn sẽ là một giải đấu đáng nhớ, với nhiều trận đấu hấp dẫn và những khoảnh khắc đáng nhớ