Thú vui nuôi cá Koi hiện nay đã khá phổ biến. Tuy nhiên đây vẫn còn là thú vui dành cho những người có tiền hơn là dành cho người có mức thu nhập trung bình. Chính vì sự đắt đỏ của loại cá này mà cách lắp đặt thi công hồ cá Koi cũng sẽ có nhiều điều cần phải lưu ý để tranh những rủi ro xảy đến.

1. Những yếu tố quan trọng khi thiết kế thi công

Những yếu tố này được xem như là mâu chốt của việc xác định xem chât lượng hồ có đủ điều kiện, đảm bảo đúng chuẩn không. Theo đó sẽ có 5 yếu tố bạn phải xem xét, tính toán kỹ lưỡng trước khi xây dựng.

Vị trí xây dựng

Bạn phải xác định được nơi bạn muốn đặt hồ ca Koi thì các đơn vị mới đưa ra các ý tưởng cho bạn được. Chính vì vậy vị trí luôn là vấn đề đầu tiên bạn cần xem xét kỹ càng khi có ý định thi công hồ cá Koi .

Khi nuôi ca Koi thì loại hồ này không giống như các hồ cá thông thường. Nếu xác định vị trí sai có thể tác động đến vận khí, phong thủy của gia chủ. Vậy nên bạn cần tính toán cẩn thận về vị trí.

Như chúng tôi được biết thì khi nuôi cá Koi gia chủ cũng sẽ rât quan tâm đến vấn đề phong thủy. Theo quy luật phong thủy khi xây dựng hồ cá Koi thì vị trí hồ cá tốt nhất nên xây dựng ở bên trái cửa chính. Hướng cửa theo hướng “mình đường tựa thủy. Đây là vị trí  có thể hút vận may cho gia chủ. Tất nhiên ngoài vị trí đó có thể xây dựng hồ ở sân vườn, trong nhà hoặc trên sân thượng cũng được.

Kích thước hồ

Kích thước tùy vào không gian mà có sự khác nhau. Nếu nhỏ thì có thể xây dựng hồ mini và chọn cá nhỏ.

Nếu có điều kiện thì hồ xây cá nên xây lớn. Độ sâu lý tưởng cá là khoảng 80cm. Bờ hồ xây cao hơn mặt nước 30cm đến 40cm.

Hình dáng

Hình dáng hồ không theo một tiêu chuẩn xây dựng nào. Tùy theo sở thích, phong thủy mà hồ cá có thể xây dựng khác nhau. Trong đó có thể sử dụng hồ cá bán nguyệt, bầu dục hoặc hình tròn. Nói chung là hình dáng gia chủ có thể tùy ý sáng tạo.

Mực nước trong hồ

Mực nước thích hợp cho hồ cá Koi nên đạt tối thiểu 40cm. Nếu hồ cá xây ngoài trời thì nên giữ mức nước 60cm.

Nước sử dụng không chứa vi khuẩn, dịch bệnh. Như vậy cá mới sinh trưởng tốt. Loại cá này không chỉ đắt đỏ mà quá trình nuôi và chăm sóc gia chủ cũng phải chú y rất nhiều.

Hệ thống lọc nước cho hồ cá

Hệ thống lọc đóng vai trò tạo môi trường sống hoàn hảo cho cá phát triển và sinh sống. Theo đó một hồ cá chuẩn phải trang bị các bộ phận lọc như:

  • Hệ thống hút đáy, hút mặt nước
  • Bộ phận tạo oxy trong hồ
  • Hệ thống thả tạp chất
  • Bộ phận lọc thô, lọc tinh
  • Bộ phận chống tràn

2. Một số mẫu hồ ca Koi được thi công bạn có thể tham khảo

Hồ được thực hiện theo phong cách Nhật Bản

Cá coi vốn xuất phát từ Nhật Bản nên những người chơi cá thường rất hay lựa chọn theo phong cách này.

Phong cách nhật bản luôn gắn liền với hình ảnh những cây đèn đá chạm khắc tinh xảo cùng với màu xanh ở đá, các cây Tùng được tạo thê đẹp mắt.

Không gian sân vườn lớn sẽ là lợi thế cho phong cách hồ Nhật Bản này, Khi tiến hành thiết kế theo phong cách Nhật bản này nếu muốn không gian cảnh quan hòa hợp, không bị lọt thỏm hoặc lấn át tổng thể chung, thì cần sự chuyên nghiệp từ khâu thiết kế và chặt chẽ từ biến pháp thi công chuyên nghiệp.

Hồ được thiết kế theo phong cách hòa trộn với thiên nhiên cảnh quan sẵn có

Nếu bạn đang ở tại khu ở mang phong cách hiện đại có kiến trúc phương Tây và bạn muốn đặt hồ cá Koi tạo điểm nhấn, nhưng không quá trọi với xung quanh thì đây có slẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể suy nghĩ đến việc đặt hồ cá Koi khu vực hiên nhà và lối đi có lát sàn gỗ, tạo nên một sự kết nối với không gian ở, đó cũng là ‘’không gian đệm’’ chuyển giao giữa bên trong biệt thự và bên ngoài cảnh quan.

Với hình dáng cong uốn lượn giáp phần hông, nhẹ nhàng lại ở lối vào,  công trình hòa thành một điểm nhấn hướng dòng ánh nhìn vào để chiêm ngưỡng tuyệt tác hồ cá Koi.

Hồ cá Koi theo phong cách sông nước, thác đổ

Sẽ có những gia chủ luôn muốn đắm mình với thiên nhiên sông nước hữ tình, hình ảnh sông nước luôn hiện về trong tâm trí. Việc xây dựng hồ cá Koi theo phong cách này là hoàn toàn hợp lý.

Hồ cá được thiết kế nơi có bãi đất rộng, được xây dựng bằng bê tông 2 lớp sắt vững chãi đỡ những viên đá cổ thạch to được sắp xếp một cách tinh tế. Dòng thác nước chảy từ cổng vào từ  hòn non bộ đá cổ thạch, tạo nên một tuyệt tác thiên nhiên trong chính căn nhà.

Cách xếp đặt và lồng ghép tạo điểm nhấn trên đồi cỏ, cũng lớp cây trang đỏ, trầu bà Nhật, dứa vạn phát,… viền hồ cá Koi càng tôn vinh nét đẹp thiên nhiên.

3. Tìm kiếm đơn vị thiêt kế thi công chuyên nghiệp

Vậy là bạn đã nắm rõ được phần nào cách thi công hồ cá Koi. Tuy nhiên dù biết được cách xây dựng nhưng để hoàn thành được hoàn hảo từ A – Z hồ cá thì không phải ai cũng làm được.

Đặc biệt là đối với những người thiếu kinh nghiệm. Do đó bạn hay tìm đến đơn vị chuyên nghiệp để được tư vấn, hỗ trợ. Và “Thi công hồ cá koi giá rẻ” đây là một gợi ý của chúng tôi dành cho bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, kỹ sư xây dựng am hiểu hệ thống lọc và kết cấu hồ, nghệ nhân lành nghề, đơn vị thi công chuyên ghiệp sẽ cam kết làm hài lòng quý khách hàng với những tuyệt tác hồ cá Koi độc nhất, tuyệt đẹp và bền vững cùng thời gian.

Nâng tầm chất lượng sống cho mọi không gian ở là sứ mệnh mà công ty lắp đặt thi công chuyên nghiệp đã xác định và theo đuổi. Khi cảnh quan hồ cá Koi được đặt vào tổ ấm, cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ, con người cũng dần thanh thản, an nhiên.