Dầu cá Omega 3 là một loại axit béo không bão hòa đa, có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

 • Giảm viêm
 • Tăng cường chức năng não
 • Cải thiện sức khỏe tim mạch
 • Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
 • Ngăn ngừa ung thư

Viêm là một phản ứng tự nhiên của cơ thể để bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại. Tuy nhiên, viêm kéo dài có thể dẫn đến nhiều bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim, đột quỵ, ung thư, tiểu đường,…

Dầu cá Omega 3 có tác dụng chống viêm bằng cách:

 • Ngăn chặn sự sản xuất các phân tử gây viêm
 • Tăng cường sản xuất các phân tử chống viêm

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung dầu cá Omega 3 có thể giúp giảm viêm ở những người bị các bệnh mãn tính như bệnh tim, viêm khớp, viêm ruột,…

Dưới đây là một số ví dụ về cách dầu cá Omega 3 giúp giảm viêm:

 • Giảm viêm ở thành mạch máu: Dầu cá Omega 3 giúp giảm viêm ở thành mạch máu, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
 • Giảm viêm ở khớp: Dầu cá Omega 3 giúp giảm viêm ở khớp, từ đó giúp giảm đau và cứng khớp ở người bị viêm khớp.
 • Giảm viêm ở đường ruột: Dầu cá Omega 3 giúp giảm viêm ở đường ruột, từ đó giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh viêm ruột.

Liều lượng dầu cá Omega 3 cần thiết để giảm viêm

Liều lượng dầu cá Omega 3 cần thiết để giảm viêm phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Theo khuyến nghị của Viện Tim mạch, Phổi và Máu Hoa Kỳ, người trưởng thành khỏe mạnh nên bổ sung 1 gram EPA và DHA mỗi ngày.

Cách bổ sung dầu cá Omega 3

Cách tốt nhất để bổ sung dầu cá Omega 3 là ăn các loại thực phẩm giàu Omega 3. Bạn có thể ăn cá béo hai lần một tuần để đáp ứng nhu cầu Omega 3 của cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung dầu cá Omega 3 dưới dạng thực phẩm chức năng. Khi lựa chọn thực phẩm chức năng dầu cá Omega 3, bạn nên chọn sản phẩm có hàm lượng EPA và DHA cao.

Lưu ý khi bổ sung dầu cá Omega 3

Dầu cá Omega 3 thường được dung nạp tốt và không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên, một số người có thể gặp các tác dụng phụ nhẹ như buồn nôn, ợ nóng, tiêu chảy. Nếu gặp các tác dụng phụ này, hãy giảm liều lượng bổ sung hoặc ngừng sử dụng.

dau ca dem lai nhieu loi ich cho suc khoe ba me va tre em

Uống dầu cá omega 3 có bị mụn không ?

Uống dầu cá omega 3 có bị mụn không ? Theo kết quả của các nghiên cứu khoa học chuyên sâu, hiện tại chưa có bất kỳ nghiên cứu nào khẳng định uống omega 3 dầu cá gây ra mụn hoặc làm bùng phát mụn trên da, đặc biệt là da mặt.

Ngược lại, một số nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung dầu cá Omega 3 có thể giúp cải thiện tình trạng mụn trứng cá. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dermatology and Therapy cho thấy rằng những người tham gia bị mụn trứng cá nhẹ đến trung bình đã giảm đáng kể các tổn thương mụn sau khi uống 2.000 mg EPA và DHA bổ sung hàng ngày trong 10 tuần.

Cơ chế tác dụng của dầu cá Omega 3 trong việc cải thiện tình trạng mụn trứng cá vẫn chưa được hiểu rõ, nhưng có thể liên quan đến tác dụng chống viêm của các axit béo này. Viêm là một yếu tố góp phần gây ra mụn trứng cá.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp cá biệt, một số người có thể bị nổi mụn sau khi uống dầu cá Omega 3. Nguyên nhân có thể là do cơ địa nhạy cảm với các axit béo này hoặc do uống quá liều.

Nếu bạn đang uống dầu cá Omega 3 và bị nổi mụn, hãy ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu để được tư vấn.

Dưới đây là một số lưu ý khi uống dầu cá Omega 3 để tránh nổi mụn:

 • Bắt đầu với liều lượng thấp và tăng dần theo thời gian: Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng dầu cá Omega 3, hãy bắt đầu với liều lượng thấp, chẳng hạn như 500 mg mỗi ngày, và tăng dần theo thời gian.
 • Uống dầu cá Omega 3 cùng với bữa ăn: Uống dầu cá Omega 3 cùng với bữa ăn có thể giúp giảm nguy cơ gặp phải các tác dụng phụ như buồn nôn và tiêu chảy.
 • Tìm hiểu kỹ về sản phẩm dầu cá Omega 3 trước khi sử dụng: Hãy chọn sản phẩm dầu cá Omega 3 có hàm lượng EPA và DHA cao, được sản xuất bởi thương hiệu uy tín.
 • **Nếu bạn bị nổi mụn sau khi uống dầu cá Omega 3, hãy ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu để được tư vấn.

Top 7 loại dầu cá omega 3

Dưới đây là top 7 loại dầu cá Omega 3  tốt nhất trên thị trường hiện nay, dựa trên các tiêu chí như hàm lượng EPA và DHA, chất lượng sản phẩm, giá cả và đánh giá của người dùng:

 1. Kirkland Signature Fish Oil 1000mg

Dầu cá Kirkland Signature Fish Oil 1000mg là một sản phẩm của Kirkland Signature, thương hiệu thực phẩm chức năng nổi tiếng của Mỹ. Sản phẩm này có chứa hàm lượng EPA và DHA cao, lên đến 300mg mỗi viên. Dầu cá Kirkland Signature Fish Oil 1000mg được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và độ tinh khiết. Sản phẩm này cũng được đánh giá cao về giá cả, rất phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam.

 1. Blackmores Omega-3 Fish Oil

Dầu cá Blackmores Omega-3 Fish Oil là một sản phẩm của Blackmores, thương hiệu thực phẩm chức năng hàng đầu của Úc. Sản phẩm này có chứa hàm lượng EPA và DHA cao, lên đến 1000mg mỗi viên. Dầu cá Blackmores Omega-3 Fish Oil được sản xuất từ nguồn cá béo tự nhiên, đảm bảo chất lượng và độ tinh khiết. Sản phẩm này cũng được đánh giá cao về hiệu quả, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, não bộ và thị lực.

 1. Nature Made Fish Oil

Dầu cá Nature Made Fish Oil là một sản phẩm của Nature Made, thương hiệu thực phẩm chức năng hàng đầu của Mỹ. Sản phẩm này có chứa hàm lượng EPA và DHA cao, lên đến 1200mg mỗi viên. Dầu cá Nature Made Fish Oil được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và độ tinh khiết. Sản phẩm này cũng được đánh giá cao về độ an toàn, không gây ra tác dụng phụ.

 1. Nature’s Way Kids Smart Omega-3

Dầu cá Nature’s Way Kids Smart Omega-3 là một sản phẩm của Nature’s Way, thương hiệu thực phẩm chức năng hàng đầu của Úc. Sản phẩm này dành cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên, giúp bổ sung Omega 3 cần thiết cho sự phát triển của não bộ và thị lực. Dầu cá Nature’s Way Kids Smart Omega-3 có vị cam thơm ngon, dễ dàng sử dụng.

 1. Healthy Care Fish Oil

Dầu cá Healthy Care Fish Oil là một sản phẩm của Healthy Care, thương hiệu thực phẩm chức năng hàng đầu của Úc. Sản phẩm này có chứa hàm lượng EPA và DHA cao, lên đến 600mg mỗi viên. Dầu cá Healthy Care Fish Oil được sản xuất từ nguồn cá béo tự nhiên, đảm bảo chất lượng và độ tinh khiết. Sản phẩm này cũng được đánh giá cao về giá cả, rất phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam.

 1. Puritan’s Pride Omega-3 Fish Oil

Dầu cá Puritan’s Pride Omega-3 Fish Oil là một sản phẩm của Puritan’s Pride, thương hiệu thực phẩm chức năng hàng đầu của Mỹ. Sản phẩm này có chứa hàm lượng EPA và DHA cao, lên đến 1000mg mỗi viên. Dầu cá Puritan’s Pride Omega-3 Fish Oil được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và độ tinh khiết. Sản phẩm này cũng được đánh giá cao về hiệu quả, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, não bộ và thị lực.

 1. Omega 3-6-9 Fish Oil

Dầu cá Omega 3-6-9 Fish Oil là một sản phẩm của thương hiệu Việt Nam, có chứa hàm lượng EPA và DHA cao, lên đến 1000mg mỗi viên. Dầu cá Omega 3-6-9 Fish Oil được sản xuất từ nguồn cá béo tự nhiên, đảm bảo chất lượng và độ tinh khiết. Sản phẩm này cũng được đánh giá cao về giá cả, rất phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam.

Khi lựa chọn dầu cá Omega 3, bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Chọn sản phẩm có hàm lượng EPA và DHA cao: EPA và DHA là hai loại axit béo Omega 3 quan trọng nhất, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 • Chọn sản phẩm được sản xuất từ nguồn cá béo tự nhiên: Cá béo là nguồn cung cấp Omega 3 tốt nhất.
 • Chọn sản phẩm được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt: Đảm bảo chất lượng và độ tinh khiết của sản phẩm.