Mặc dù cửa cuốn đã được lắp đặt và sử dụng ở Việt Nam khoảng 30 năm rồi nhưng không phải ai cũng biết cửa cuốn có mấy loại. Khi cửa cuốn mới du nhập vào là những bộ cửa cuốn kéo tay có trợ lực lò xo, sự an toàn, tiện dụng cửa cuốn ngày càng được người sử dụng tin tưởng.

Cửa cuốn được nâng cấp và cải tiến nhiều hơn, được gắn thêm motor có hành trình, điều khiển từ xa. Các dòng cửa cuốn khác nhau được nhập khẩu và chuyển giao công nghệ từ các nước phát triển. Hiện tại cửa cuốn đã có nhiều dòng có kiểu dáng, kết cấu khác nhau từ các dòng giá rẻ đến các dòng cửa cuốn cao cấp.

Cửa cuốn tấm liền – Cửa cuốn Úc

Cửa cuốn Úc được sản xuất theo công nghệ Australia, thân cửa cuốn được sản xuất liên kết thành 1 tấm sóng vuông, cửa có bề dày khá khiêm tốn chỉ từ 0.45mm đến 0.53mm.

 • Vật liệu là thép hợp kim mạ màu, tùy theo từng hãng thì có công nghệ sơn khác nhau.
 • Cửa cuốn Úc có 2 màu sơn khác nhau trên  1 bộ cửa giống như cửa cuốn đài loan mạ màu.
 • Ngoài ra khách hàng có thể yêu cầu kết hợp màu sắc khác nhau và đục thêm lỗ khe thoáng.
 • Cửa cuốn Úc có thể lắp đặt cửa cuốn kéo tay hoặc vận hành motor. 

Điều đặc biệt ở cửa cuốn Úc là kéo tay rất nhẹ, nếu lắp cửa cuốn Úc vận hành motor khi cúp điện vẫn có lò xo trợ lực để đóng mở kéo tay nhẹ nhàng. Cửa cuốn Úc sử dụng motor DC chuyên dụng có tốc độ đóng mở gấp 5 lần so với các loại cửa cuốn khác.

Cửa cuốn Nhôm – Cửa cuốn đức

Cửa cuốn Đức Còn có các tên gọi khác như cửa cuốn nhôm, cửa cuốn công nghệ Đức, cửa cuốn cuốn loại này có kết cấu chắc chắn hơn 3 loại trên.

 • Thân cửa cuốn được là từ hợp kim nhôm cao cấp 6063, thân cửa thường từ 2 đến 4 lớp.
 • Cửa cuốn có các liên kết đa điểm, mỗi model có độ dày và kiểu liên kết khác nhau, cửa cuốn được sơn tĩnh điện ngoài trời cao cấp chống bay màu, chống trầy xước.
 • Cửa cuốn đức có khả năng cách âm cách nhiệt tốt.

Đặc biết cửa cuốn đức kết nối dễ dàng các tính năng an toàn, an ninh, cửa cuốn đức sử dụng chắc chắn. Cửa có dòng khe thoáng tùy chỉnh theo ý muốn. Hiện nay các hãng cửa cuốn còn thiết kế thêm các nan cửa cuốn đức siêu khe thoáng, siêu sáng (trong suốt) và các mẫu nan lá bản lớn.

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm một địa chỉ mua, lắp đặt cửa cuốn uy tín có thể truy cập vào “Cửa cuốn đà nẵng ” Chúc bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý nhất!

Cửa cuốn đài loan

Là loại cửa cuốn được làm từ thép cuộn hợp kim mạ màu, sơn tĩnh điện hoặc inox.

 • Cuộn thép được đưa và máy cán chuyên dụng, tạo ra nan lá cửa cuốn có hai đầu móc để các nan lá cửa cuốn liên kết được với nhau.
 • Cửa cuốn đài loan có thể lắp lò xo trợ lực đẩy tay khuyên dùng cho cửa có diện tích dưới 16m2 và cửa cuốn vận hành motor thông dụng.
 • Cửa cuốn đài loan có thể đục lỗ khe thoáng cố định cho các hàng trên cùng.
 • Cửa cuốn đài loan thép mạ màu thường có 2 màu mặt trước và mặt sau khác nhau, bản lá từ 8 – 10cm. Cửa cuốn mạ màu màu được lắp rất nhiều bởi giá thành rẻ chỉ từ 280.000đ/m2, các nan lá có độ dày từ 6dem đến 1,2ly, thời gian lắp đặt nhanh 1 đến 2 ngày là hoàn thành.
 • Cửa cuốn đài loan sơn tĩnh điện là loại cửa cuốn đài loan cao cấp hơn, nan lá được xử lý kỹ sau đó được sơn tĩnh điện 2 mặt giống nhau, các nan cửa thường có độ dày từ 8dem trở lên, thời gian đặt hàng lâu hơn từ 5 đến 10 ngày.
 • Cửa cuốn đài loan Inox, nan lá cửa cuốn được làm từ inox 304 đảm bảo không hoen rỉ, cửa cuốn lúc nào cũng sáng bóng.

Nhìn chung cửa cuốn đài loan là loại có giá thành rẻ nếu sử dụng nan lá thép mạ màu. Được lắp đặt nhiều ở các kho xưởng, mặt bằng buôn bán, kiot, sạp chợ, nhà ở .

Cửa cuốn lưới song ngang – Mắc võng 

Là loại cửa cuốn thông thoáng, mục đích làm cổng rào nhiều hơn, cửa cuốn loại này được liên kết khớp với nhau dạng lưới song ngang hình chữ nhật hoặc dạng lưới võng.

Thường được lắp trong các shop trung tâm thương mại, làm cửa cổng hoặc thêm lớp cửa cuốn bảo vệ, cửa thoáng tầm nhìn, ánh sáng và gió.

Cửa được làm từ thép tròn, vuông cho cửa song ngang và cửa dòng inox. Cửa vận hành bằng motor có điều khiển từ xa.

Kết luận

4 loại cửa cuốn thông dụng nhất của cửa cuốn dân dụng. Mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm.

Điều quan trọng là loại cửa cuốn nào phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Các loại cửa cuốn trên đều đã được chứng thực nhiều năm qua tất cả đều đạt chật lượng tốt, của bền do người thôi.