Ngôi nhà của bạn sẽ thật hoàn hảo nếu không xuất hiện những mùi hôi khó chịu, nhưng không phải lúc nào nó cũng được như thế. Việc bể phốt hay bồn cầu bị tắc gây ra nhiều mùi hôi khó chịu ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của cả gia đình bạn. Bạn băn khoăn tìm cách thông tắc bể phốt tại nhà đơn giản dễ thực hiện? Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn một số cách khá hiệu quả để bạn tự tiến hành tại nhà nhé!

Bạn cần phân biệt được bể phốt đầy và bồn cầu tắc nghẽn khác nhau như thế nào?

Bồn cầu đầy

Nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu bị đầy, tắc nghẽn có thể nguyên nhân là do bạn vô tình làm rơi những vật cứng hoặc những vật khó phân huỷ được như: giấy vệ sinh, băng vệ sinh,… điều này sẽ khiến cho bồn cầu của bạn bị tắt nghẽn.

Tắt nghẽn bể phốt

Quá trình kiểm tra bạn nhận ra hệ thống thoát nước của bồn cầu nhà bạn hoạt động vẫn ổn nhưng bồn cầu vẫn bị nghẽn và xuất hiện kèm với mùi hôi. Điều này có nghĩa là bể bốt của bạn đã có dấu hiệu bị đầy tràn rồi đấy.

nguyen nhan khac phuc 2

Thông thường bể phốt cuả hộ gia đình thường chỉ khoảng 1 – 2 khối. Sau một thời gian sử dụng khả năng nó đầy là hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn nên chú ý theo dõi và tiến hành hút bể phốt định kỳ khi sử dụng tầm 2 – 3 năm. Hoặc trong thời gian gia đình sử dụng bạn có thể sử dụng thêm men phân huỷ phòng trường hợp nhà vệ sinh gặp tình trạng tràn, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Một số cách thông tắc bể phốt tại nhà đơn giản cho bạn

Sử dụng dụng cụ thụt bồn

Có lẽ khi tắt bồn cầu bạn sẽ nghĩ ngay đến cách này, bỡi chúng tôi nhận thấy đây là dụng cụ phổ biến thường có tại mỗi gia đình.

Nếu hiện tượng tắc bồn của bạn khá nhẹ thì bạn có thể thành công ngay trong lần thử đầu tiên đấy nha. Với những bồn cầu ngồi xổm bạn cũng sẽ thao tác thực hiện và hiệu quả ngay lập tức đấy.

thong tac bon cau tai vinh phuc 4

Loại dụng cụ pittong thông bể phốt có thể tìm mua tại bất kỳ siêu thị hoặc các trang bán hàng online. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, chỉ cần đặt phần nhựa pittong dính chặt vào miệng bồn cầu rồi nhấn liên tục từ trên xuống. Dựa vào sự chênh lệch áp suất, khi bạn thụt sẽ tạo ra một áp lực đẩy mạnh. Nó sẽ tống tất cả các vật cản trong ống rơi xuống. Sau đó bạn hãy xả nước thật mạnh và vệ sinh sạch sẽ thơm tho.

Sử dụng bằng dây lò xò

Nếu bồn của bạn bị tắc do các vậy dụng hoặc rác thải, tóc,… bạn có thể áp dụng dây lò xo. Với phần thân dây được cấu tạo như hình lò xo và tính chất mềm dẻo nên loại dụng cụ này khá linh hoạt và tự chuyển hướng chui vào bên trong dễ dàng.

day thong cong lo xo 1024x664 1

Phần đầu dây lò xo có 2 dạng thiết kế:

  • Đầu mũi nhọn và đầu tròn xoắn. Với đầu mũi nhọn sẽ giúp “đâm thủng” chất thải, phá nát chúng và đẩy chất thải xuống hệ thống.
  • Đầu tròn sẽ có cơ chế kéo tóc, rác thải ra khỏi hệ thống. 

Thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần luồn đầu dây lò xo vào bên trong bồn cầu đến khi chạm vào chất thải Kéo đẩy dây lò xo liên tục cho đến khi khai thông đường ống Xả nước lại lần nữa cho sạch đường ống là được.

Súng thông tắc bể phốt

Hiện nay với sự tiện lợi và hiệu quả mà súng thông tắc bể phốt mang lại mà nó được săn đón rất nhiều.

Với kiểu dáng bắt mắt, hiện đại cùng thao tác đơn giản là điều nó nó được mọi người yêu thích sử dụng.

0ef69a635f1d480eddd765e6e6f7183a

Bạn chỉ cần nối van bơm vào đầu van trên đầu súng. Bơm khí và nhìn vào đồng hồ hiển thị đến vạch kim 4-5 Bar là đúng chuẩn (bồn rửa chén/ rửa mặt là 2 bar, ống nước là 2 Bar) Bóp cò súng để bơm khí tạo áp lực đẩy dị vật. Rút súng ra, xả nước bồn cầu là xong.

Liên hệ các dịch vụ thông tắc, hút bể phốt nếu các cách trên không thành công

Khi bạn đã thử thực hiện các cách trên nhưng vẫn không thành công thì có nghĩa tình trạng bể phốt nhà bạn đã khá trầm trọng rồi. Lúc này đừng cố thử thêm bỡi nó chỉ gây ra việc mất thời gian mà mùi hôi sẽ càng gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Hãy tìm đến với những dịch vụ hút bể phốt , thông tắc cống. Hiện nay có rất nhiều công ty hút bể phốt giá rẻ cho bạn lựa chọn. Các đơn vị dịch vụ này nếu bạn tìm hiểu kỹ trước đó thì họ sẽ là đơn vị rất uy tín, chuyên nghiệp. Họ sẽ hỗ trợ bạn xác định rõ nguyên nhân và đề ra các phương án giải quyết hợp lý nhất để xử lý.