Ngày nay, dịch vụ thẻ tín dụng được nhiều người sử dụng do đó dịch vụ “Đáo hạn thẻ tín dụng” cũng được quan tâm và được nhắc tới nhiều. Nhưng không phải ai cũng có sự hiểu biết nhiều về dịch vụ này. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những lưu ý khi dùng dịch vụ nhé.

Khi thẻ tín dụng được đưa vào sử dụng nó được xem như là một điều tiện ích rất lớn cho người sử dụng trong những dịp cần thiết như: mua sắm, tiêu dùng,… Tuy nhiên với những người không giỏi quản lý các khoản chi tiêu thì đây chưa chắc là một điều tốt. Ví thế, dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng ra đời nhằm giúp đỡ những người này thoát khỏi những khoản nợ kịp lúc để họ không bị đưa vào danh sách đen của hệ thống CIC. 

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Cách sử dụng dịch vụ như thế nào? … những câu hỏi này hãy cùng với dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng quận 7 tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Bạn hiểu gì về thẻ tín dụng & hình thức Đáo hạn thẻ tín dụng?

Đáo hạn thẻ tín dụng bạn có thể hiểu nó đơn giản như là các hình thức “đáo hạn ngân hàng” mà chúng ta vẫn hay thực hiện hay còn được gọi là hình thức đảo tiền.

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép người tiêu dùng ứng tiền sử dụng trước rồi trả tiền sau. Thẻ sẽ phụ thuộc vào hạn mức mà người dùng đăng ký ban đầu hoặc hạn mức do ngân hàng tự đưa ra ban đầu.

the tin dung 1805095825

Nếu trường hợp bạn đóng khoản vay trễ hẹn, bạn sẽ bị đóng phạt với lãi suất cao ngất ngưỡng và trường hợp xấu nhất đó là bạn bị lưu vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC. Đây là nơi tất cả các cơ quan tài chính có thể theo dõi thông tin tài chính của mọi người.

Chính vì những rủi ro đó, người dùng hiện nay mới ngày một quan tâm đến “đáo hạn thẻ tín dụng”, một hình thức để xoay vòng dòng tiền để ngân hàng cấp lại hạn mức cho chủ thẻ.

Sau khi được cấp lại hạn mức, khách hàng chỉ cần cà thẻ vào máy POS như thực hiện các giao dịch mua sắm bình thường. Việc thu nợ này được thực hiện dưới hình thức mua sắm nhưng thực tế lại không có khoản mua sắm nào.

dao han the tin dung 0204131107
Đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng có quy trình như thế nào?

Hiện nay nếu bạn từng biết qua về dịch vụ “Đáo hạn thẻ tín dụng” này bạn sẽ hiểu và thấy nó không quá phức tạp trong quy trình thực hiện.

Điều này đã giúp cho người tiêu dùng dễ dàng được hỗ trợ kịp thời trong những khoản tiêu chưa kịp hoàn lại tiền trong thẻ khi đến hạn.

Quy tình của nó diễn ra như sau, bạn tham khảo nhé:

  • Bạn đến công ty hỗ trợ đoá hạn và cung cấp các thông tin cần thiết mà công ty yêu cầu.
  • Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chủ động chuyển tiền vào tài khoản chủ thẻ sở hữu thẻ tín dụng. 
  • Ngân hàng cắt nợ và tạo (cấp) lại hạn mức sử dụng tháng mới cho khách hàng sử dụng. (Giao dịch của ngân hàng không liên quan đến dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng).
dich vu rut tien the tin dung dao han the
  • Sau khi ngân hàng đã cấp hạn mức cho tháng mới, dịch vụ sẽ tiến hành thu nợ và phí dịch vụ bằng cách cho khách hàng quẹt máy POS.
  • Giao dịch hoàn tất, giao dịch sẽ được hiển thị dưới dạng giao dịch mua sắm như các hoạt động mua sắm bình thường trong bản sao kê nhưng thực tế thì nó lại không hề diễn ra hoạt động mua sắm nào. Bạn chỉ mất một khoản phí nhỏ tuỳ theo số tiền bạn đáo hạn mà thôi.

Việc thanh toán khoản nợ thông qua hình thức quẹt thẻ máy POS thay vì giao dịch tại ATM nhằm giảm chi phí giao dịch.

Thông thường bạn sẽ thất các chi phí để thực hiện các lần rút tiền mặt tại ATM lên đến 4%/1 giao dịch. Tuy nhiên khi thực hiện tại máy POS, khách hàng chỉ tốn từ 1.6% – 2%/ 1giao dịch.

Không những vậy việc thanh toán khoản nợ qua máy POS cũng không làm khách hàng bị tính lãi tín dụng trong vòng 45 ngày thời hạn thanh toán khoản vay của thẻ tín dụng.

Vẫn sẽ xuất hiện rủi ro nếu bạn chọn cơ sở thực hiện dịch vụ không an toàn

Trong bất kỳ dịch vụ được cung cấp trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta luôn tồn tại nhiều rủi. Bỡi rất nhiều kẻ gian muốn trục lợi và nhất là với những dịch vụ cần thông tin cá nhân và liên quan đến tiền như thế này. Chính vì vậy mà dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng không thể tránh khỏi những rủi ro.

Rò rỉ các thông tin các nhân

Chắc chắn khi sử dụng dịch vụ này bạn sẽ phải cung cấp thông tin cá nhân để chứng minh thẻ đó là của bạn sở hữu. Chính vì vậy mà vấn đề rò rỉ thông tin là rất lớn.

Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng bị yêu cầu cung cấp thông tin, số thẻ, mã CVV, đôi khi là mật khẩu thẻ và các thông tin khác liên quan như CMND,… Không chỉ dừng lại ở dó, một vài đơn vị cung cấp dịch vụ còn giữ thẻ tín dụng của khách hàng cho đến khi họ đã quẹt thẻ thanh toán khoản vay.

baomat2

Vì thế mà khách hàng rất dễ bị lộ thông tin hoặc bị kẻ gian lợi dụng bán thông tin cho các bên cho vay khác.

Có những trường hợp khách hàng đôi khi có thể bị trừ những khoản tiền thanh toán dịch vụ khác dù không sử dụng. 

Ngân hàng khoá thẻ khi phát hiện bất thường

Những đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng không chính thống. Lí do không được chấp nhận là do, khách hàng khai khống khoản chi tiêu dù không hề mua bất kì sản phẩm nào.

Việc lặp lại sự việc này quá nhiều lần sẽ làm ngân hàng nghi ngờ và theo dõi khoản giao dịch của bạn.

Nếu có sự bất thường, ngân hàng sẽ liệt bạn vào danh sách khách hàng xấu và cân nhắc khoá thẻ cũng như không hỗ trợ mở thẻ cho các dịch vụ lần sau. 

tai khoan ngan hang bi khoa co rut tien duoc khong min

Một số những lưu ý quan trọng dành cho bạn

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích tức thời nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn không tìm hiểu kỹ công ty hỗ trợ. Chính vì vậy mà chúng tôi gửi đến bạn những lời khuyên khi sử dụng thẻ tín dụng để tránh xảy ra tình trạng trễ hẹn đáo hạn thẻ nhé.

  • Nhu cầu như thế nào nên sử dụng thẻ như thế. Bỡi hiện nay có rất nhiều khách hàng không phân biệt rõ hoặc không biết các chức năng của từng loại thẻ tín dụng riêng hoặc của từng ngân hàng khác nhau. 
  • Phải tìm hiểu để hiểu rõ về lãi suất thẻ tín dụng. Khách hàng cần hiểu rõ về lãi suất thẻ tín dụng trước khi quyết định mở thẻ để tránh thiếu hụt tiền hoặc chi tiêu quá tay và không thể trả lại được.
  • Luôn tìm hiểu, chú ý đến các chương trình ưu đãi của thẻ từ đó có hướng sử dụng phù hợp. Thẻ tín dụng cho phép người dùng trải nghiệm rất nhiều dịch vụ liên kết với rất rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Vì thế, bạn cần nắm bắt thời cơ để tiết kiệm được nhiều chi phí.
  • Quản lý chi tiêu hợp lý sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bất cứ ai cũng cần có kế hoạch tài chính ổn thỏa để quản lý tôi ưu phần chi phí của mình. Với những người sử dụng thẻ tín dụng, họ cần đặc biệt lưu ý ngày hoàn thành khoản vay và ngày được ngân hàng cấp lại hạn mức.
  • Lựa chọn một nơi có “dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng” uy tín qua các kênh thông tin, qua sự tham khảo từ người thân bạn bè. Để có thể sử dụng dịch vụ khi thực sự cần thiết.