Hiện nay bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được nhiều cô cậu học sinh, sinh viên í ới gọi nhau, xúng xính đồ đẹp để chuẩn bị cho những bức ảnh lưu giữ những khoảnh khắc cấp cấp. Đó được gọi là kỷ yếu và thời gian gần đây nó là kỷ niệm khó quên mà bất kỳ lớp cuối cấp nào cũng muốn phải thực hiện được. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về kỷ yếu. Để hiểu rõ hơn về phong trào này hãy cũng kỷ yếu quảng bình tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé!

Đánh giá sự đặc biệt của kỷ yếu

Với thời đại công nghệ như hiện nay thì việc bạn muốn tìm hiểu các thông tin về “kỷ yếu” thì khá dễ dàng. Cách đơn giản nhất hiện nay là bạn chỉ cần truy cập internet, vào google search từ khoá “kỷ yếu” thì hàng ngàn kết quả trả về cho bạn ngay. Bạn có thể tìm hiểu từ những thông tin đó mà không hề tốn phí.

Kỷ yếu còn được hiểu là những gì có liên quan đến các mốc quan trọng trong hành trình học hành, sinh hoạt, làm việc ở đâu đó.

studio chup anh ky yeu tai ha noi 7

Đây là hình thức mà các bạn trẻ tuổi yêu thích và lựa chọn để lưu lại những kỷ niệm qua các bức ảnh sau khi tốt nghiệp.

”Kỷ yếu” bắt đầu như thế nào?

Ngày nay người ta sử dụng từ kỷ yếu một cách rộng rãi hơn, nó cũng được ghép với nhiều thành tố để tạo thành những ý nghĩa khác nhau.

Kỷ yếu cần được hiểu theo nghĩa rộng chứ không đơn thuần là kỷ yếu cho học sinh, sinh viên khi kết thúc một khóa học.

img20181004164541469

Bạn cũng cần hiểu kỷ yếu khác với những kỷ niệm, bởi kỷ yếu chỉ những khoảnh khắc quan trọng, còn kỷ niệm dùng để chỉ một quá trình diễn ra, hướng tới không gian, hoàn cảnh cùng những đối tượng khác nhau…

Vậy chụp kỷ yếu để làm gì? Có ý nghĩa gì?

Có thể xem đây là cuốn nhật ký vô cùng sinh động giúp lưu lại những kỷ niệm tươi đẹp của thời học sinh, sinh viên.

Đó cũng là thước phim quay chậm giúp các bạn học sinh, sinh viên nhớ lại hết một chặng đường tươi đẹp đã qua.

12a6 cam pha quang ninh 43

Chụp ảnh kỷ yếu, in kỉ yếu được xem là hoạt động lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp tươi khó có thể nói thành lời. Trong cuộc đời học sinh, sinh viên nhất định phải có những bức hình, thước phim này làm kỷ niệm.

Những mục cần có trong kỷ yếu

Kỷ yếu không chỉ là những bức ảnh, thước phim mà còn bao gồm chữ viết. Chúng là những câu từ được viết với một ngột ngữ chân thành, tự nhiên và vô cùng dí dỏm kết hợp với hình ảnh minh họa đẹp mắt.

Kỷ yếu thường gồm các nội dung chính sau:

  • Lịch sử trường: Phần này nêu đầy đủ các thông tin từ khi hình thành, quá trình thay đổi thường thì sẽ gồm những thông tin sau: Đơn vị chủ quan, quyết định, quy mô, hình ảnh về kỷ yếu,… Một số trường học thường trình bày về lịch sử nhà trường, công đoàn, hội sinh viên,…
  • Lịch sử các đơn vị trực thuộc: Lịch sử, quá trình hình thành và phát triển các đơn vị trong trường. Có thể gồm: Tên gọi, chức năng nhiệm vụ, cán bộ nhân viên,…
  • Lớp học, khối học
concept thai lan 6

Ngoài ra, một số kỷ yếu cũng gồm bài viết của các cán bộ, nhân viên nói về thành tích, hoạt động nổi bật,… định hướng phát triển của nhà trường trong tương lai…

Quy trình soạn thảo kỷ yếu đơn giản

Quá trình biên soạn kỷ yếu gồm 4 bước cơ bản như sau:

  • Thu thập thông tin
  • Tổ chức biên soạn
  • Trình bày, in ấn
  • Phát hành

Trong đó, quá trình thu thập thông tin là khó nhất, bởi không phải công ty, tổ chức nào cũng lưu trữ đầy đủ các thông tin. Bởi đây là nguồn tư liệu quan trọng đóng góp quan trọng vào bộ kỷ yếu nên rất cần được chú trọng đầu tư.

Như vậy bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về “kỷ yếu” cũng những thông tin liên quan. Hy vọng nội dung hữu ích cho quá trình tìm kiếm thông tin của bạn.